ภาษา : ไทย
  

เข้าสู่ระบบ

ออนไลน์
ผู้ใช้งานขณะนี้ :
 
 บุคคลทั่วไป  114 ราย

ปฏิทินกิจกรรม

นาฬิกา
30 พฤศจิกายน 2564

รับข่าวสาร
อีเมล์ของคุณ :
 สมัคร    ยกเลิก


สังคมออนไลน์
  

สถิติของเว็บไซต์
10/04/2561
10/06/2561
8114328
50093

QR Code

บทความน่าสนใจ


 °•.★*สารพันความรู้เกี่ยวกับไฟฟ้า *★ .•°•.°

พลังงานลม...เพื่อการผลิตไฟฟ้า 

พลังงานลม ซึ่งเป็นแหล่งพลังงานที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก เป็นเทคโนโลยีที่ลวงตาว่าเรียบง่าย เบื้องหลังอาคารสูง เพรียว และใบพัดที่หมุนอย่างสม่ำเสมอ คือ วัสดุน้ำหนักเบาที่ทำงานร่วมกันอย่างซับซ้อน การออกแบบด้านการเคลื่อนไหวของอากาศ และ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ควบคุมโดยคอมพิวเตอร์ พลังงานถูกส่งถ่ายจากปีกหมุน ผ่านเกียร์ ซึ่งบางครั้งปฏิบัติงานในความเร็วที่ไม่แน่นอน จากนั้นส่งไปยังเครื่องกำเนิดไฟฟ้า (กังหันลมบางตัวไม่ส่งผ่านเกียร์แต่ใช้การขับเคลื่อนโดยตรงแทน)ความรู้เบื้องต้น...เกี่ยวกับไฟฟ้าในบ้าน 

ไฟฟ้า นับเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวัน แต่ในเรื่องของระบบไฟฟ้า อาจจะเป็นเรื่องที่ใครหลายคนไม่มีความรู้ ซึ่งในความเป็นจริง เราควรจะมีความรู้ในเรื่องนี้เอาไว้บ้าง เพื่อความปลอดภัยในชีวิตค่ะ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ก็ควรมีความรู้เรื่องพวกนี้ไว้บ้าง ควรฝึกทำความเข้าใจและเรียนรู้วิธีการแก้ไขเมื่อระบบไฟเกิดปัญหา เพื่อจะสามารถแก้ไขได้ทันท่วงทีและที่สำคัญต้องรอบคอบ ไม่ประมาทนะคะ ลองมาศึกษาระบบไฟฟ้ากันเลยค่ะวิธีประหยัดพลังงานไฟฟ้า 

สิ้นเดือนทีไรก็มีบิลค่าใช้จ่ายที่ต้องชำระยาวเป็นหางว่าว หลัก ๆ ก็ค่าน้ำ ค่าไฟ และค่าโทรศัพท์มือถือ แต่มีใครเคยสังเกตตัวเลขบนบิลค่าใช้จ่ายเหล่านี้บ้างไหมเอ่ย ว่ามันมีแนวโน้มพุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ ทุกเดือนเลยเนอะ โดยเฉพาะค่าไฟ ที่เอะอะก็ปรับค่า Ft ทำให้ค่าไฟสูงขึ้นอยู่บ่อย ๆ ฉะนั้นมัวแต่นิ่งดูดายไม่ไหวแล้วล่ะค่ะ เรามาช่วยกันลดค่าไฟในบ้าน ด้วยวิธีประหยัดไฟในบ้านต่อไปนี้กันดีกว่า °•.★*ความปลอดภัย..ในชีวิตประจำวัน *★ .•°•.°

การสร้างวินัย...ในการใช้ชีวิตของคนญี่ปุ่น 

อย่าต่อรองเรื่องความปลอดภัย อย่าคิดว่า "ไม่เป็นไร" เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้ว
จะไม่มีโอกาสแก้ตัว...คนญี่ปุ่นเป็นชาติที่ชาวโลกให้การยอมรับว่า เป็นชาติที่รักษา
กฎระเบียบวินัยได้อย่างเข้มแข็ง และมีความปลอดภัยในการใช้ชีวิตประจำวันอย่างมาก
เราไปดูกันว่าชาวญี่ปุ่นเค้าดูแลชีวิตประจำวันให้ปลอดภัยยังไงกันดีกว่าค่ะ